Tin tức

Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn Tổ chức lễ vinh danh khen thưởng học sinh giỏi là con người trồng mía Năm học 2016-2017

Quỹ khuyến học mía đường Lam Sơn được Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá phê duyệt ngày 22/12/2010 và chính thức trong hệ thống khuyến học của Tỉnh đi vào hoạt động năm 2011

          Quỹ khuyến học mía đường Lam Sơn được Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá phê duyệt ngày 22/12/2010 và chính thức trong hệ thống khuyến học của Tỉnh đi vào hoạt động năm 2011. Quỹ với vai trò là nhân tố tác động thúc đẩy con của các gia đình sản xuất mía, sản xuất đường thi đua học tập, động viên người trồng mía đẩy mạnh sản xuất với diện tích ngày càng lớn, năng suất chất lượng ngày càng cao và hỗ trợ những học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập giỏi.

          Ngày 26/8/2017 trong khí thế cả nước chào mừng Quốc khánh 2/9 ngày Tết độc lập của dân tộc, chuẩn bị đón chào năm học mới 2017-2018. Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn long trọng tổ chức vinh danh khen thưởng 317 học sinh là con người trồng mía các địa phương trong vùng đạt học sinh giỏi, học sinh thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học năm 2017 đạt từ 27 điểm trở lên và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. 

Anh Hùng  lao động Lê Văn Tam - Chủ tịch HĐQT LASUCO- Chủ tịch Hội Quỹ Khuyến học mía đường Lam Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Đến dự chứng kiến và trao thưởng có Nhà giáo Ưu tú Vương Văn Việt nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Thanh Hóa, đại biểu lãnh đạo UBND các huyện, lãnh đạo các xã Thọ Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Triệu Sơn, Hội khuyến học khối Doanh nghiệp Thanh Hóa. 

Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt- Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi Lễ

Về phía Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn có: ông Lê Văn Tam – AHLĐ, Chủ tịch HĐQT Lasuco, Chủ tịch Qũy Khuyến học Mía đường Lam Sơn; bà Lê Thị Tiến - Bí thư Đảng ủy - Phó Chủ tịch HĐQT; ông Lê Trung Thành- phó Chủ tịch HĐQT; ông Lê Văn Phương - Tổng Giám đốc điều hành, cùng đông đảo cán bộ công nhân, các bậc phụ huynh, đại biểu phóng viên Báo chí trong Tỉnh và 317 học sinh con người trồng mía, con cán bộ công nhân Công ty chủ nhân của buổi lễ. 

          Từ năm 2011 đến 2016, tổng sản lượng mía đạt 5.198.822 tấn, bình quân 866.470 tấn/năm, nguồn quỹ được hình thành 5.198.822.000 đồng. Tổng số HS đã hưởng thụ từ Quỹ 12.759lượt; Tổng số tiền đã trao thưởng: 4.222.650.000 đồng và công tác tổ chức 151.500.000 đồng. Qua 6 năm Quỹ đã thực hiện có ý nghĩa đối với công tác ổn định, phát triển vùng nguyên liệu, đã làm lay chuyển tâm lý người sản xuất, hầu hết các địa phương được hưởng thụ khuyến học từ mía đường giữ vững được diện tích và tăng năng suất. Công tác khuyến học, đã góp cùng với Hội khuyến học Tỉnh và các huyện đưa phong trào khuyến học lan tỏa và trở thành truyền thống, niềm tin đối với con em trong mỗi gia đình sản xuất mía. Đối với học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều bậc cha mẹ học sinh đã cảm động và tự hào khi con được Quỹ khuyến học mía đường Lam Sơn vinh danh khen thưởng, gia đình đã đỡ khó khăn khi phải chuẩn bị các khoản vào đầu năm học. 

          Tổ chức Vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi con người trồng mía, sản  xuất đường của Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn với sự phối hợp của Hội khuyến học các địa phương vùng Đất Lam Sơn đã trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm mỗi khi đến ngày Quốc khánh 2/9, trước thềm năm học mới. Năm 2017 là năm thứ 7 Quỹ khuyến học mía đường Lam Sơn đồng hành cùng học sinh con người sản xuất mía và những học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ quyết định vinh danh khen thưởng 317 học sinh học sinh giỏi, học sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia của 27 xã thuộc các huyện Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Triệu Sơn và con cán bộ công nhân Công ty, trong đó có 6 học sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học năm 2017 đạt từ 27 điểm trở lên, tặng học bổng cho 02 học sinh mồ côi cha mẹ với số tiền thưởng 615 triệu đồng; trao khen thưởng 45 triệu đồng cho học sinh Thanh Hóa  đạt huy chương Vàng, Huy Bạc, giải khuyến khích thi Olympic quốc tế, học sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học năm 2017. Tổng số tiền khen thưởng năm 2017 là 650 triệu đồng.

 

Tin và bài: Phạm Văn Chinh - Trưởng Ban Văn hóa Công ty

                                    Ảnh : Trương Bá Vinh

Công Ty Thành Viên

banner phai