Dịch vụ - Du lịch

Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tỉnh Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh

Chiều ngày 24/10/2014, tại Hội trường Dinh Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thanh Hoá phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tỉnh Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh.
 Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Khả Phiêu - Nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam; Lê Hoàng Quân - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh;  Nguyễn Thị Hồng - Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Mai Văn Ninh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Văn Chiến - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía đại biểu Quốc tế có ông Nakajima Satoshi - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản; Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc; Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc. Dự hội nghị còn có Lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh, các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại TP Hồ Chí Minh và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

 

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chào mừng các quý vị đại biểu, các tổ chức tài chính, thương mại, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước đã đến tham dự hội nghị. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tỉnh Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là sự kiện nhằm cụ thể hoá mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Thanh Hoá và TP Hồ Chí Minh, là cơ hội để các doanh nghiệp hai bên kết nối với nhau trong việc đầu tư phát triển. Các đồng chí mong muốn, thông qua Hội nghị này các tổ chức tài chính, thương mại quốc tế, các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước và đặc biệt là doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh hiểu rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh, cơ chế chính sách để quyết định đầu tư vào tỉnh Thanh Hoá. Các đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chức năng của hai địa phương tiếp tục tham mưu những định hướng, nội dung lớn, có tác động quan trọng đến phát triển kinh tế- xã hội của 2 địa phương và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp 2 địa phương liên kết, hợp tác với những dự án cụ thể trên cơ sở bảo đảm hiệu quả kinh tế - xã hội và các bên cùng có lợi.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cũng dành nhiều thời gian phân tích và giới thiệu đến các đại biểu tham dự hội nghị về tiềm năng, thế mạnh, những giá trị khác biệt, nổi trội, tạo nên sự so sánh khác biệt giữa tỉnh Thanh Hoá với các địa phương khác trong thu hút đầu tư. Điều đó đã được thể hiện thông qua tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh Thanh Hoá đến thời điểm này là trên 16 tỷ USD, đứng thứ 6/63 tỉnh, thành trên cả nước. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cam kết tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Thanh Hoá.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

Với những thông tin được cung cấp tại Hội nghị lần này, các tổ chức tài chính, thương mại, doanh nghiệp, doanh nhân một lần nữa hiểu rõ hơn về những tiềm năng và giá trị khác biệt cũng như tính hấp dẫn khi đầu tư vào tỉnh Thanh Hoá.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Hirotaka Yasuzumi - Giám đốc điều hành cơ quan xúc tiến thương mại Jetro - Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh đã giới thiệu xu hướng đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam, tiềm năng cơ hội đầu tư tại Thanh Hoá và những giải pháp thu hút nhà đầu tư Nhật Bản về Thanh Hoá; Ông Bùi Duy Đức - Phó chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đã phát biểu về tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng như cơ hội hợp tác giữa Thanh Hoá – TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới; Ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng vụ lữ hành đã thông tin tới các nhà đầu tư về tiềm năng và các cơ hội kết nối du lịch Thanh Hoá với các điạ phương trong và ngoài nước, đồng thời đưa ra những giải pháp để phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Thanh Hoá nói riêng trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã phát biểu làm rõ hơn về quyết định của Tập đoàn khi đầu tư các dự án lớn như: sân golf, khu nghỉ dưỡng quốc tế - FLC Samson golf links. Đại diện Tập đoàn FLC cũng nhấn mạnh đến sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đối với việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp khi đến đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Thanh Hoá.

 

Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

và đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì thảo luận.

Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá và đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì thảo luận, trao đổi và giải đáp những câu hỏi của các nhà đầu tư về các cơ chế chính sách đặc thù của tỉnh so với các địa phương khác, công tác chuẩn bị cho năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hoá…

            

Đồng chí Mai Văn Ninh - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trịnh Văn Chiến - Chủ tịch UBND tỉnh

 trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 13 dự án và công bố 01 dự án đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp đó, các đồng chí: Mai Văn Ninh - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Văn Chiến - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 13 dự án và công bố 1 dự án đầu tư vào tỉnh Thanh Hoá với tổng mức đầu tư  trên 721 triệu USD. Ngay sau Hội nghị, tỉnh Thanh Hoá và TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh Thanh Hoá.

Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tỉnh Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong thoả thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thanh Hoá. Hội nghị đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu đại diện các tổ chức tài chính, thương mại trong và ngoài nước, các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Đây còn là điều kiện để các doanh nghiệp Thanh Hoá kết nối với các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh để cùng nhau hướng đến sự phát triển bền vững, góp phần nâng tầm hợp tác toàn diện giữa tỉnh Thanh Hoá và TP Hồ Chí Minh./.

Nguồn: http://thanhhoa.gov.vn/vi-vn/Pages/Article.aspx?ChannelId=167&articleID=41306

Công Ty Thành Viên

banner phai