Tin tức

Họp báo về “Hội chợ Xuân Lam Sơn- vì chất lượng cuộc sống”

(THO)- Hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, các trang trại và người nông dân tiếp cận kiến thức khoa học, kỹ thuật mới; tạo cơ hội thúc đẩy việc ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao chất lượng và tăng năng suất trong sản xuất nông nghiệp.
 
 
Các cơ quan chủ trì tổ chức hội chợ, trao đổi cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.
(THO)- Hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, các trang trại và người nông dân tiếp cận kiến thức khoa học, kỹ thuật mới; tạo cơ hội thúc đẩy việc ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao chất lượng và tăng năng suất trong sản xuất nông nghiệp.
 
Ngày 13-1, tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) Lam Sơn (Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân), Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Agritrade) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Công ty CP Mía đường Lam Sơn tổ chức họp báo nhằm thông tin về “Hội chợ Xuân Lam Sơn– vì chất lượng cuộc sống”. Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo Agritrade, Công ty CP Mía đường Lam Sơn cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
 
Theo giới thiệu của đại diện Agritrade, “Hội chợ Xuân Lam Sơn – Vì chất lượng cuộc sống" là hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn và có ý nghĩa thiết thực nhằm mục đích phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững. Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp, HTX, trang trại và nông dân cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng có cơ hội kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu sản phẩm, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, cung cấp các sản phẩm bảo đảm chất lượng an toàn. Hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, các trang trại và người nông dân tiếp cận kiến thức khoa học, kỹ thuật mới; tạo cơ hội thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao chất lượng và tăng năng suất trong sản xuất nông nghiệp, góp phần cụ thể hóa Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng.
 
Theo đó, lễ khai mạc Hội chợ gắn với sự kiện Khánh thành Trung tâm NNCNC Lam Sơn sẽ diễn ra vào sáng 30-1. Lễ bế mạc và tổng kết diễn ra vào 3-2-2016. Hội chợ do Công ty TNHH in quảng cáo Truyền thông N&A tổ chức thực hiện; quy mô dự kiến gồm 150 gian hàng của hơn 100 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà sản xuất nuôi trồng có uy tín, các HTX, làng nghề, doanh nghiệp dịch vụ, phụ trợ… trong và ngoài tỉnh. Hội chợ gồm 10 khu vực, trưng bày đa dạng các sản phẩm, bao gồm: Các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, như rau, hoa, quả, cây cảnh, cây giống CNC, các sản phẩm nông nghiệp bản địa, thực phẩm tươi sống, các sản phẩm từ tre, luồng… phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Trong khuôn khổ hội chợ sẽ có các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực và các buổi hội thảo chuyên đề, trình diễn công nghệ mới. 
 
Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Văn Tam, Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mía đường Lam Sơn đã giới thiệu đến các cơ quan thông tấn, báo chí về “Trung tâm nghiên cứu phát triển NNCNC Lam Sơn”. Theo đó, sau 2 năm từ khi hình thành và đi vào hoạt động, Trung tâm nghiên cứu phát triển NNCNC Lam Sơn đã thu được những kết quả ấn tượng, tạo dựng được vị thế trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC. Công ty mong muốn và đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí hỗ trợ công ty trong việc thông tin, quảng bá về hoạt động cũng như sản phẩm NNCNC đến khách hàng và người tiêu dùng trong cả nước.
 
Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí và các đơn vị chủ trì buổi họp báo đã trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến mục tiêu tổ chức hội chợ, tiêu chí tham gia hội chợ; chiến lược cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển của Trung tâm NNCNC Lam Sơn.

Công Ty Thành Viên

banner phai