Tin tức

Khánh thành Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn

(Thanh tra) - Chiều 13/1, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn tổ chức họp báo công bố lễ khánh thành Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn và “Hội chợ Xuân Lam Sơn - Vì chất lượng cuộc sống”.
 

(Thanh tra) - Chiều 13/1, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn tổ chức họp báo công bố lễ khánh thành Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn và “Hội chợ Xuân Lam Sơn - Vì chất lượng cuộc sống”.

 
Khánh thành Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Văn Thanh

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết: Năm 2015, tình hình kinh tế có nhiều thử thách nhưng ngành Nông nghiệp đã vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển bền vững.

Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Thanh Hóa giao, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn và các cơ quan chức năng tổ chức "Hội chợ Xuân Lam Sơn 2016 - Vì chất lượng cuộc sống", diễn ra từ 30/1 đến 3/2/2016, với quy mô dự kiến 150 gian hàng. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng năm 2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tỉnh Thanh Hóa.

Thông qua hội chợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại và nông dân cả nước được dịp kết nối, giao thương quảng bá thương hiệu sản phẩm, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa đồng thời cung cấp các sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho bà con nhân dân tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, TP tiêu dùng trong dịp Tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Hội chợ còn là dịp để các doanh nghiệp nông nghiệp, các chủ trang trại, hợp tác xã và bà con nông dân được giao lưu, tiếp cận với mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế góp phần cụ thể hóa đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Trồng hoa công nghệ cao ở Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn. Ảnh: Văn Thanh

"Hội chợ Xuân Lam Sơn - Vì chất lượng cuộc sống" gắn với lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn và chuỗi các hoạt động: Hội thảo chuyên đề phát triển nông nghiệp công nghệ cao và cơ giới hóa nông nghiệp; trình diễn các công nghệ mới, hiện đại ứng dụng trong sản xuất, chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm và hoạt động vui chơi giải trí diễn ra trong suốt thời gian tổ chức hội chợ. 

Ban Tổ chức tin tưởng các chương trình sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của doanh nghiệp và bà con nhân dân tham gia và tham quan, giao dịch tại hội chợ.

Với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, hội chợ Xuân Lam Sơn là hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn và có ý nghĩa thiết thực nhằm mục đích: Phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững theo chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng 2011 - 2020 và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XII.

Văn Thanh
http://thanhtra.com.vn/kinh-te/xay-dung/khanh-thanh-trung-tam-nong-nghiep-cong-nghe-cao-lam-son_t114c6n98902

Công Ty Thành Viên

banner phai