Tin hoạt động

Nhà máy Đường Organic của LASUCO thành công bước đầu đưa sản phẩm ra thị trường

 
     Thực hiện định hướng Chiến lược của LASUCO "Nâng cao chất lượng cuộc sống”, chuyển hướng mạnh chế biến sâu, đa dạng sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm organic để đáp ứng yêu cầu của thị trường và phát triển thương mại, nâng cao giá trị các sản phẩm và giá trị thương hiệu của LASUCO. Năm 2017 Hội đồng quản trị Công ty đã ban hành Nghị quyết số 389NQ/ĐLS-HĐQT về việc đầu tư nâng công suất Nhà máy sản xuất đường phèn lên 50 tấn/ngày. Nhà máy được xây dựng trên diện tích đất 15.242m2, kế thừa toàn bộ khung nhà và mặt bằng của nhà máy đường số 1, với tổng mức đầu tư bổ sung trên 30 tỷ đồng chủ yếu về thiết bị công nghệ. Sau một thời gian triển khai lắp đặt, nhận chuyển giao công nghệ đầu năm 2018 đã sản xuất thành công quy mô lớn và đưa ra thị trường gần 100 tấn đường phèn chất lượng cao được khách hàng đánh giá cao. Ngoài ra còn sản xuất các sản phẩm đường thanh, đường bột, đường nước để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhà máy đi vào hoạt động tạo việc làm cho hàng trăm lao động và giải quyết việc làm ngoài vụ cho công nhân nhà máy đường tinh luyện.
     Năm tài chính 2018-2019 nhà máy dự kiến sản xuất 15.000 tấn đường phèn phục vụ thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu. Doanh thu ước tính đạt 300 tỷ đồng, lợi nhuận 30 tỷ đồng.

Ảnh nhà máy đường organic LASUCO

 

Một góc dây chuyền sản xuất

 

     Đường phèn có tên khoa học là Saccharose, còn có tên gọi khác là băng đường. Nguyên liệu chính tạo thành đường phèn là từ mía, đường cát trắng. Đối với LASUCO sử dụng đường tinh luyện và mật chè mía đường để sản xuất. Đường cát trắng càng nguyên chất, càng ít tạp chất thì đường phèn thành phẩm làm ra càng có chất lượng tốt. Đường phèn chứa một vài nguyên tố vi lượng và saccharose.  

     Đường phèn với vị ngọt thanh mát được sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Đường phèn có khả năng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe, nâng cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm; được dùng làm nguyên liệu để sản xuất nước mắm, nước tương, nước chấm, bột nêm... làm dịu độ mặn, tăng vị ngọt thanh; Dùng trong sản xuất nước giải khát và bánh kẹo chất lượng cao. Dùng đường phèn để pha chế thức uống, nấu chè, chưng yến... sẽ giúp cơ thể thư giãn, thấy nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, đường phèn còn giúp cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể dưới dạng glucose, giúp giảm căng thẳng, giảm stress và nâng cao khả năng của các giác quan.

 

Sản phẩm đường phèn đa tinh thể do nhà máy sản xuất

 

Một loại sản phẩm đường phèn đơn tinh thể do nhà máy sản xuất

 

Một số hình ảnh sản phẩm đường các loại sau đóng gói:

 

Tin bài: VP HĐQT

 

Công Ty Thành Viên

banner phai