Tin tức

Thăm Công ty mía đường Lam Sơn, Đại sứ Mỹ bàn các dự án ở xứ Thanh

Ngày 25/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã có chuyến thăm quan Khu nông nghiệp công nghệ cao thuộc công ty cổ phần mía đường Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
 
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius chụp ảnh lưu niệm tại dự án công viên tre luồng Thanh Tam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ngày 25/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã có chuyến thăm quan Khu nông nghiệp công nghệ cao thuộc công ty cổ phần mía đường Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là một trong những hoạt động của hành trình đạp xe xuyên Việt từ Hà Nội vào Huế, dài 840 km của ngài Đại sứ Hoa Kỳ. 

Ngài Ted Osius đã cùng với ông Lê Văn Tam, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn trao đổi những kỳ vọng về sự hợp tác tương lai giữa tỉnh Thanh Hóa với các dự án của Hoa Kỳ.

Đại sứ Hoa Kỳ đã thăm quan khu nông nghiệp công nghệ cao của công ty. Cũng tại đây, ngài Đại sứ cùng ông Lê Văn Tam đã trồng hàng tre đầu tiên trong dự án công viên tre luồng Thanh Tam được khởi công trong năm 2016.

Đây là dự án có sự tham gia trực tiếp của Công ty cổ phần tập đoàn Mía đường Lam Sơn với tổng mức đầu tư khoảng 250 tỷ đồng. Ngoài ra, dự án xây dựng Nhà máy sản xuất tre ép khối Tam Thanh, công suất 100.000 m3 sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư khoảng 450 tỷ đồng cũng được khởi công trong năm 2016.

Hai dự án trên nằm trong kế hoạch phát triển ngành tre, luồng tỉnh Thanh Hóa thuộc Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Dự án có thời gian thực hiện 5 năm, từ 2012 đến 2017 với tổng nguồn vốn thực hiện 27,3 triệu USD, trong đó USAID tài trợ 26,5 triệu USD.

Nói rõ hơn về hai dự án mang tính chiến lược này, Cố vấn môi trường của USAID Terhi Majanen cho biết: "Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam có thời hạn 5 năm và chúng tôi đã triển khai được 3 năm. Chúng tôi còn 2 năm nữa để tiếp tục mối quan hệ đối tác tuyệt vời này trong các lĩnh vực như nông nghiệp chống biến đổi khí hậu và các phương pháp để giúp con người thích nghi với biến đổi khí hậu."

Dự án công viên tre luồng tại Thanh Hóa đặc biệt gây ấn tượng với Đại sứ Ted Osius trong chuyến thăm quan này. Ông chia sẻ: "Tôi rất vui vì ông Lê Văn Tam đã làm việc để tạo ra một môi trường tốt hơn cho thế hệ tương lai. Tôi cũng rất vui khi được trồng những cây tre ở đây. Cây tre rất quan trọng, nó giúp hút nhiều khí CO2. Như ta biết 'Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người.'"./.

Một số hình ảnh về chuyến thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao thuộc công ty cổ phần mía đường Lam Sơn của Đại sứ Ted Osius:
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nguồn : http://www.vietnamplus.vn/tham-cong-ty-mia-duong-lam-son-dai-su-my-ban-cac-du-an-o-xu-thanh/368468.vnp
 
 

Công Ty Thành Viên

banner phai