Tin tức

Thanh Hóa tổ chức Hội chợ Xuân Lam Sơn - vì chất lượng cuộc sống 2016

Ngày 13/1, tại thị trấn Lam Sơn (Thọ Xuân - Thanh Hóa) Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn - Công ty CP Mía đường Lam Sơn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông tổ chức họp báo về “Hội chợ Xuân Lam Sơn - vì chất lượng cuộc sống” 2016.
 Ngày 13/1, tại thị trấn Lam Sơn (Thọ Xuân - Thanh Hóa) Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn - Công ty CP Mía đường Lam Sơn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông tổ chức họp báo về “Hội chợ Xuân Lam Sơn - vì chất lượng cuộc sống” 2016.

“Hội chợ Xuân Lam Sơn - Vì chất lượng cuộc sống” sẽ diễn ra từ ngày 30/1 - 3/2/2016 với quy mô dự kiến gồm 150 gian hàng của hơn 100 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà sản xuất, các Hợp tác xã, làng nghề, doanh nghiệp dịch vụ, phụ trợ… trong và ngoài tỉnh. Hội chợ gồm 10 khu vực, trưng bày đa dạng các sản phẩm, bao gồm: Các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, như rau, hoa, quả, cây cảnh, cây giống công nghệ cao, các sản phẩm nông nghiệp bản địa, thực phẩm tươi sống, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ tre, luồng… phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Trong khuôn khổ hội chợ sẽ có các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực và các buổi hội thảo chuyên đề, trình diễn công nghệ mới.  

Cũng trong dịp này, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao thuộc Công ty CP Mía đường Lam Sơn chính thức được khánh thành. Theo ông Lê Văn Tam - Chủ tịch Công ty CP Mía đường Lam Sơn cho biết: Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 7/2013 và triển khai đến năm 2020 với quy mô gần 1.000ha, tổng vốn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng. Hiện tại chúng tôi đã đầu tư gần 200 tỷ đồng cho công tác quy hoạch, thiết kế lô thửa, xây dựng hệ thống tưới tiêu, thoát nước, khu nhà kính, nhà lưới để trồng rau và hoa với diện tích 10ha, thiết bị phòng thí nghiệm phân tích đất, bảo vệ thực vật, nuôi cấy vi sinh cùng tòa nhà sản xuất giống nuôi cấy mô công nghiệp có diện tích 2.500m2… Dự án được hợp tác với các viện nghiên cứu đầu ngành trong và ngoài nước như: Israel, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Nhà lưới trồng rau công nghệ cao của Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn   

“Theo đó, sau 2 năm đi vào hoạt động, trung tâm đã thu được kết quả cao; đạt gần 1 tỷ đồng/ha canh tác, bước đầu tạo dựng được vị thế, thương hiệu trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong thời gian tới, công ty sẽ thực hiện liên kết với nông dân để triển khai các mô hình nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn nhằm nâng cao giá trị trên ha canh tác”, ông Lê Văn Tam chia sẻ.

Thông qua hội chợ và khánh thành trung tâm công nghệ cao, các doanh nghiệp, Hợp tác xã, trang trại và nông dân cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng có cơ hội kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu sản phẩm, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, cung cấp các sản phẩm  đảm bảo chất lượng an toàn cho thị trường. Đặc biệt, hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, các trang trại và người nông dân tiếp cận kiến thức khoa học, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại; tạo cơ hội thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao chất lượng và tăng năng suất, sản lượng, chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, góp phần cụ thể hóa Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng.

Công Ty Thành Viên

banner phai