loader image
Di sản của chúng tôi

Trong suốt quá trình hình thành và sản xuất, Lasuco ngày càng củng cố giá trị của mình trong lòng người tiêu dùng bằng các chứng nhận uy tín, tiêu biểu là giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Giấy chứng nhận hệ thống quản lý An toàn sức khỏe và Nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001, Chứng nhận HALAL cho đường tinh luyện và đường vàng tinh khiết và nhiều các danh hiệu, chứng nhận khác. Năm 2017, Lasuco vinh dự nhận danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 2017 do người tiêu dùng bình chọn.

Hiện tại tổng diện tích vùng nguyên liệu của Công ty Cổ Phần Mía đường Lam Sơn là 15.000ha, cung cấp sản lượng mía lớn cho nhà máy sản xuất. Lasuco cũng tập trung phát triển khu công nghệ cao, được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản. Lasuco đang sở hữu một nguồn nhân lực trẻ và chuyên nghiệp góp sức xây dựng Lasuco mạnh mẽ hơn.

Có đủ thực phẩm sạch?
Kinh nghiệm của Lasuco

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển (1980-2015), từ doanh nghiệp bên bờ vực phá sản, LASUCO đã trở thành doanh nghiệp công nghiệp lớn mạnh cả về lượng và chất với thương hiệu LASUCO. Đến nay, LASUCO có 12 công ty, nhà máy, xí nghiệp thành viên trực thuộc và 13 xí nghiệp công nông nghiệp, dịch vụ, thương mại, gắn bó hợp tác, liên kết với gần 30.000 hộ nông dân thuộc 113 xã của 10 huyện và 4 nông trường, khai hoang phục hóa được 10.000 ha đất trống, đồi trọc, cải tạo và chuyển dịch cơ cấu cây trồng hơn 5.000 ha, biến vùng núi hoang sơ thành vùng sản xuất hàng hóa lớn.
Chế biến gần 19 triệu tấn mía; sản xuất và tiêu thụ gần 2 triệu tấn đường, không chỉ góp phần quan trọng trong việc chấm dứt tình trạng nhập khẩu đường của đất nước, mà còn dành một phần để xuất khẩu; tổng doanh thu gần 20.000 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 1.200 tỷ đồng.
Trong 3 năm gần đây, công ty đã đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng để nâng cao công suất, đổi mới công nghệ nhà máy đường số 2 lên 8.000 tấn mía/ngày; đưa tổng công suất hai nhà máy lên 10.500 tấn mía/này. Nhà máy phát điện năng lượng tái tạo 30MWh; nhà máy cồn 25 triệu lít/năm. Xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển nông nghiệp công nghệ cao…

Thành tựu đạt được

Dấu ấn lớn nhất là việc triển khai dự án “Nghiên cứu phát triển sản xuất các loại giống mía với quy mô công nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao cho vùng nguyên liệu” vào năm 2015 với tổng mức đầu tư trên 60,5 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là tuyển chọn, nhân nhanh giống mía có năng suất, chất lượng cao thông qua phương pháp cấy mô invitro để cung cấp giống trên địa tỉnh, khu vực phía Bắc và bắc miền Trung. Đến năm 2017, LASUCO đã đạt được những kết quả ấn tượng: vụ hè thu 2017 đã trồng được 380 ha mía giống từ giống nuôi cấy mô sạch bệnh. Như vậy nguồn giống mới đã chuẩn bị đến vụ 2018-2019 đảm bảo trồng trên 3.000 ha mía, chiếm 75% diện tích trồng mới toàn vùng.
Năm 2016-2017 công tác thương mại thị trường tiếp tục có những nỗ lực vượt bậc góp phần quan trọng vào kết quả SXKD của Công ty, đồng thời triển khai đạt trên 300 điểm bán lẻ trên toàn quốc, bao gồm các sản phẩm đường, sau đường, sản phẩm nông nghiệp CNC, lúa gạo sạch... “Vì chất lượng cuộc sống”.
Các dự án mới đầu tư đã và đang từng bước nâng cao hiệu quả: ngoài chương trình giống mía nuôi cấy mô, thì các mặt hàng đã có thương hiệu và được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trong cả nước như Dưa vàng, cà chua, cam vàng, gạo theo phương pháp hữu cơ, hoa,…. đã có được niềm tin yêu của người tiêu dùng

Tiến bước tương lai

Viễn cảnh tương lai cho mục đích cuối cùng của LASUCO là trở thành Tập đoàn, Thương hiệu hàng đầu thế giới trong ngành nông nghiệp chuyên sâu và tập trung vào chuỗi nông sản sạch, thực phẩm dinh dưỡng giá trị cao đến từ tự nhiên. LASUCO quyết tâm theo đuổi mục đích lâu dài : phổ biến và giáo dục nhận thức của người dân địa phương về nông sản sạch, thực phẩm dinh dưỡng giá trị cao, nơi có sự hiện diện của Tập đoàn, của Thương hiệu Lasuco. Để góp phần nuôi dưỡng ước mơ cho các thế hệ trẻ và làm cho một phần của thế giới trở nên tốt đẹp hơn.