loader image
Tính bền vững

Phát triển bền vững đã trở thành một trong những vấn đề nghị sự quan trọng nhất đối với Lasuco và Ban Giám đốc doanh nghiệp. Lasuco triển khai phát triển bền vững bao quát trong nhiều vấn đề như quản trị doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh, biến đổi khí hậu và giảm khí thải, quản lý an toàn và sức khỏe môi trường, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chiến lược và kinh tế học, quản lý chuỗi cung ứng có trách nhiệm, và báo cáo thông tin phi tài chính.  Với hơn 800 chuyên gia có kiến thức chuyên ngành sâu rộng trong nông nghiệp, Lacuso lấy chất lượng là mục tiêu hàng đầu; luôn giữ chữ tín trong mọi cam kết; lấy hiệu quả là thước đo chất lượng công việc. LASUCO cam kết tất cả các sản phẩm được sản xuất và cung cấp ra thị trường là sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ, theo hướng hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu bằng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến thân thiện môi trường

Tham gia trò chuyện về tương lai của nông nghiệp chuyên sâu

Công ty Lasuco luôn hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động thể hiện sự gắn bó của công ty và tập thể với xã hội. Trong những ngày bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (08/10 đến 12/10/2017), Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh miền trung trong tình trạng ngập lụt và mưa kéo dài gây thiệt hại lớn về tài sản và con người khiến người nông dân lâm vào hoàn cảnh khó khăn, cần nhiều mạnh thường quân giúp đỡ về vật chất và tình thần. Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã cử các đoàn công tác hỗ trợ 9 địa phương bị thiệt hại do lũ lụt gây ra mỗi xã 1 tấn gạo. Ngày 20/10/2017 công ty Lasuco tổ chức lễ phát động trong cán bộ, công nhân lao động mọi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương hoặc thu nhập của mình để giúp đỡ đến các gia đình trong Tỉnh đang khó khăn do lũ lụt gây ra. Hơn 900 cán bộ công nhân đã tham gia ủng hộ trực tiếp, số tiền thu được trên 100 triệu đồng và sẽ được chuyển kịp thời đến bà con các địa phương vùng mía Lam Sơn.

Công ty còn thường xuyên tổ chức những đợt khen thưởng cho những em học sinh học giỏi của nông dân trồng mía, học sinh các địa phương thuộc diện gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khen thưởng mức 2 triệu đồng/học sinh và 87 học sinh con cán bộ công nhân Công ty mức khen thưởng 1 triệu đồng/học sinh. Tại buổi lễ Hội đồng quỹ vinh danh khen thưởng 257 học sinh giỏi, học sinh vượt khó, trao học bổng cho 1 học sinh lớp 9 đến hết chương trình THPT hoàn cảnh mồ côi cả cha mẹ, tổng số tiền khen thưởng năm 2015 là 434 triệu đồng.

Hằng năm công ty đều kết hợp với đảng bộ tổ chức những sự kiện lớn , nhằm thể hiện tinh thần xã hội chủ nghĩa như đại hội đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, 82 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Song song đó là những sự kiện thể thao giao lưu vào các dịp như hội thao CNLĐ ngành mía đường, 35 năm ngày thành lập công ty.