loader image

Ngành nghề kinh doanh chính của Lasuco là ngành công nghiệp sản xuất đường, điện, các sản phẩm cạnh đường, sau đường. Gần đây nhất, Lasuco đã cho phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao như rau, hoa, quả cao cấp, sản xuất lúa gạo hữu cơ, sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét.

Ngoài ra Lasuco còn có các ngành nghề kinh doanh khác: công nghiệp nước uống có cồn và không có cồn, chế biến nông, lâm sản, thức ăn gia súc, dịch vụ vận tải, cơ khí, cung ứng vật tư nguyên liệu, sản xuất và cung ứng giống cây, con, tiêu thụ sản phẩm, chế biến các sản phẩm nông sản, thực phẩm, kinh doanh thương mại, khách sạn, ăn uống, xuất nhập khẩu các sản phẩm trên và máy móc, thiết bị, vật tư, phụ tùng thay thế phục vụ cho sản xuất kinh doanh. Nghiên cứu và phát triển khoa học nông nghiệp, công nghiệp; nước sạch phục vụ sản xuất và sinh hoạt, dịch vụ sửa chữa và gia công máy móc, thiết bị và dịch vụ làm đất nông, lâm nghiệp.

Tập trung xây dựng và phát triển bền vững vùng nguyên liệu, thực hiện đồng bộ các giải pháp lớn trong chương trình “Làm mới lại cây mía và hạt đường Lam Sơn” theo hướng tập trung, xây dựng cánh đồng lớn, cơ giới đồng bộ, ứng dụng công nghệ...
Xây dựng và phát triển Lasuco trở thành Tập đoàn nông nghiệp chuyên sâu, trong đó Lasuco hướng đến Thương hiệu hàng tiêu dùng thực phẩm dinh dưỡng giá trị cao uy tín ở thị trường trong nước và quốc tế phù hợp với xu thế của thời đại mới....
Để từng bước hiện thực hóa ý tưởng của mình về cung cấp sản phẩm nông sản sạch và chất lượng, Lasuco đã và đang có những chiến lược và hành động cụ thể nhằm thực hiện ý tưởng và mục đích đã đề ra.
Tập trung xây dựng và phát triển bền vững vùng nguyên liệu, thực hiện đồng bộ các giải pháp lớn  trong chương trình “Làm mới lại cây mía và hạt đường Lam Sơn” theo hướng tập trung, xây dựng cánh đồng lớn, cơ giới đồng bộ, ứng dụng công nghệ...
Tham gia trò chuyện về tương lai của nông nghiệp chuyên sâu

Công ty Lasuco luôn hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động thể hiện sự gắn bó của công ty và tập thể với xã hội. Trong những ngày bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (08/10 đến 12/10/2017), Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh miền trung trong tình trạng ngập lụt và mưa kéo dài gây thiệt hại lớn về tài sản và con người khiến người nông dân lâm vào hoàn cảnh khó khăn, cần nhiều mạnh thường quân giúp đỡ về vật chất và tình thần. Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã cử các đoàn công tác hỗ trợ 9 địa phương bị thiệt hại do lũ lụt gây ra mỗi xã 1 tấn gạo. Ngày 20/10/2017 công ty Lasuco tổ chức lễ phát động trong cán bộ, công nhân lao động mọi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương hoặc thu nhập của mình để giúp đỡ đến các gia đình trong Tỉnh đang khó khăn do lũ lụt gây ra. Hơn 900 cán bộ công nhân đã tham gia ủng hộ trực tiếp, số tiền thu được trên 100 triệu đồng và sẽ được chuyển kịp thời đến bà con các địa phương vùng mía Lam Sơn.

Công ty còn thường xuyên tổ chức những đợt khen thưởng cho những em học sinh học giỏi của nông dân trồng mía, học sinh các địa phương thuộc diện gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khen thưởng mức 2 triệu đồng/học sinh và 87 học sinh con cán bộ công nhân Công ty mức khen thưởng 1 triệu đồng/học sinh. Tại buổi lễ Hội đồng quỹ vinh danh khen thưởng 257 học sinh giỏi, học sinh vượt khó, trao học bổng cho 1 học sinh lớp 9 đến hết chương trình THPT hoàn cảnh mồ côi cả cha mẹ, tổng số tiền khen thưởng năm 2015 là 434 triệu đồng.

Hằng năm công ty đều kết hợp với đảng bộ tổ chức những sự kiện lớn , nhằm thể hiện tinh thần xã hội chủ nghĩa như đại hội đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, 82 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Song song đó là những sự kiện thể thao giao lưu vào các dịp như hội thao CNLĐ ngành mía đường, 35 năm ngày thành lập công ty.