loader image
Nhà máy

Sau 35 năm, với số vốn tài sản trên 2.500 tỷ đồng, LASUCO đã xây dựng được hệ thống nhà máy công nghệ cao, được đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại, ngành nghề kinh doanh được mở rộng : 2 nhà máy sản xuất đường công suất chế biến 10.500 tấn mía/ngày, công nghệ sản xuất tiên tiến theo phương pháp trao đổi ion.
Nhà máy nhiệt điện tái tạo năng lượng 33 MW sử dụng nguyên liệu từ bã mía
Nhà máy sản xuất cồn công suất 25 triệu lít/năm
Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ sinh học 100.000 tấn/năm…
Đặc biệt, công ty xây dựng và phát triển được một vùng nguyên liệu rộng lớn với diện tích ổn định trên 14.000 ha. Thương hiệu LASUCO được vang xa và in đậm trên thương trường trong nước và ngoài nước, được Nhà nước khen tặng nhiều danh hiệu thi đua cao quý và các giải thưởng lớn của quốc gia, quốc tế.
Vị trí địa lý : Trụ sở chính với diện tích 46 héc ta tại Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá thuộc vùng đất Lam Sơn lịch sử. Phía Đông giáp quốc lộ 15A và cách 4 km là sân bay quân sự Sao Vàng. Phía Tây giáp Đường Hồ Chí Minh, cách 3 km là đập Bái Thượng, cách 12 km là công trình thuỷ lợi thuỷ điện Hồ Cửa Đặt. Phía Bắc là Sông Chu, cách 3 km là Khu di tích lịch sử Lam Kinh. Phía Nam theo đường Hồ Chí Minh cách 22 km là khu du lịch sinh thái quốc gia Bến En.

Tham gia trò chuyện về tương lai của nông nghiệp chuyên sâu

Công ty Lasuco luôn hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động thể hiện sự gắn bó của công ty và tập thể với xã hội. Trong những ngày bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (08/10 đến 12/10/2017), Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh miền trung trong tình trạng ngập lụt và mưa kéo dài gây thiệt hại lớn về tài sản và con người khiến người nông dân lâm vào hoàn cảnh khó khăn, cần nhiều mạnh thường quân giúp đỡ về vật chất và tình thần. Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã cử các đoàn công tác hỗ trợ 9 địa phương bị thiệt hại do lũ lụt gây ra mỗi xã 1 tấn gạo. Ngày 20/10/2017 công ty Lasuco tổ chức lễ phát động trong cán bộ, công nhân lao động mọi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương hoặc thu nhập của mình để giúp đỡ đến các gia đình trong Tỉnh đang khó khăn do lũ lụt gây ra. Hơn 900 cán bộ công nhân đã tham gia ủng hộ trực tiếp, số tiền thu được trên 100 triệu đồng và sẽ được chuyển kịp thời đến bà con các địa phương vùng mía Lam Sơn.

Công ty còn thường xuyên tổ chức những đợt khen thưởng cho những em học sinh học giỏi của nông dân trồng mía, học sinh các địa phương thuộc diện gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khen thưởng mức 2 triệu đồng/học sinh và 87 học sinh con cán bộ công nhân Công ty mức khen thưởng 1 triệu đồng/học sinh. Tại buổi lễ Hội đồng quỹ vinh danh khen thưởng 257 học sinh giỏi, học sinh vượt khó, trao học bổng cho 1 học sinh lớp 9 đến hết chương trình THPT hoàn cảnh mồ côi cả cha mẹ, tổng số tiền khen thưởng năm 2015 là 434 triệu đồng.

Hằng năm công ty đều kết hợp với đảng bộ tổ chức những sự kiện lớn , nhằm thể hiện tinh thần xã hội chủ nghĩa như đại hội đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, 82 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Song song đó là những sự kiện thể thao giao lưu vào các dịp như hội thao CNLĐ ngành mía đường, 35 năm ngày thành lập công ty.