loader image

ĐOÀN CÔNG TÁC BQL DỰ ÁN VFBC TRUNG ƯƠNG ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI TRE LUỒNG THANH HÓA

Ngày 8/12/2021 vừa qua, Đoàn công tác Ban quản lý dự án VFBC Trung ương đã có buổi đến thăm và làm việc với Hiệp hội Tre luồng tỉnh Thanh Hóa tại Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn (LASUCO).

Tại buổi làm việc với Hiệp hội tre luồng tỉnh Thanh Hoá, Đoàn đã được nghe báo cáo của Hiệp hội và các đề nghị hỗ trợ kỹ thuật của dự án VFBC đối với việc phát triển tre luồng tại Thanh Hoá.

Thống kê cho thấy, Thanh Hoá có diện tích tre luồng lớn nhất cả nước với tổng diện tích là 152.659 ha (với 71.375 ha luồng trồng và 81.253 ha tre luồng tự nhiên) với sản lượng 25 triệu cây luồng (tương đương 12 triệu USD), với 126 cơ sở chế biến tại tỉnh. Dự án Rừng và đồng bằng Việt Nam VFD đã hỗ trợ tỉnh Thanh Hoá xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển tre luồng và tăng trưởng xanh đồng thời hỗ trợ công ty LASUCO xây dựng dự án tiền khả thi và khả thi, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu công nghệ cho nhà máy chế biến công nghiệp tre luồng; Hỗ trợ tỉnh xây dựng mô hình hợp tác xã thâm canh vùng luồng, thành lập Hiệp hội tre luồng tỉnh (FSC).

Hiệp hội tre luồng Thanh Hoá mong muốn và đề nghị được dự án hỗ trợ “Chuỗi sự kiện tre thế giới” (World Bamboo 2022) sẽ được tổ chức tại công viên sinh thái tre luồng tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá vào tháng 9 năm 2022.

  (Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệp hội Tre luồng tỉnh Thanh Hóa)

Trích nguồn: Ban quản lý các dự án Lâm Nghiệp.