(Baothanhhoa.vn) - Cùng với sự thay đổi của thể chế, chính sách đối với mặt hàng đường và “nạn” đường nhập lậu, các nhà máy đường cùng hàng ngàn hộ dân trồng mía trên địa bàn tỉnh đang đối mặt với vô vàn những khó khăn, thách thức. Giữ được vùng mía, tiếp tục phát triển thương hiệu mía đường tỉnh Thanh đang là bài toán nan giải. Ở đó, cần những hoạch định chiến lược của doanh nghiệp đầu tàu, sự vào cuộc của chính quyền địa phương và nỗ lực của chính những người trồng mía.

(Baothanhhoa.vn) - Giữ vững nền tảng văn hóa Lasuco “Sáng tạo - Đoàn kết - Hợp tác - Trung thực - Thân thiện”, Đảng bộ, HĐQT, Ban Điều hành Công ty CP Mía đường Lam Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo không ngừng đổi mới, phát triển Lasuco trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến nông sản chuyên sâu.

Hội nghị Trung ương 5 khoá IX, đã ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế tập thể. Văn kiện đại hội Đảng lần thứ XII tiếp tục dành quan tâm cho kinh tế tập thể và nêu rõ: “Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của kinh tế tập thể, kinh tế HTX; Đẩy mạnh liên kết và hợp tác dựa trên quan hệ lợi ích, phù hợp với cơ chế thị trường.

Sáng 5-7, Công ty CP Mía đường Lam Sơn (Lasuco) tổ chức buổi ký kết hợp đồng hợp tác liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông sản giữa công ty với các HTX vùng mía đường Lam Sơn.

Sáng ngày 28/04/2018, trong không khí tưng bừng cùng nhân dân cả nước đón chào kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5- Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã chính thức khai trương Trung tâm thương mại xanh Lam Sơn đi vào hoạt động.

Tham gia trò chuyện về tương lai của nông nghiệp chuyên sâu

Công ty Lasuco luôn hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động thể hiện sự gắn bó của công ty và tập thể với xã hội. Trong những ngày bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (08/10 đến 12/10/2017), Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh miền trung trong tình trạng ngập lụt và mưa kéo dài gây thiệt hại lớn về tài sản và con người khiến người nông dân lâm vào hoàn cảnh khó khăn, cần nhiều mạnh thường quân giúp đỡ về vật chất và tình thần. Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn đã cử các đoàn công tác hỗ trợ 9 địa phương bị thiệt hại do lũ lụt gây ra mỗi xã 1 tấn gạo. Ngày 20/10/2017 công ty Lasuco tổ chức lễ phát động trong cán bộ, công nhân lao động mọi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương hoặc thu nhập của mình để giúp đỡ đến các gia đình trong Tỉnh đang khó khăn do lũ lụt gây ra. Hơn 900 cán bộ công nhân đã tham gia ủng hộ trực tiếp, số tiền thu được trên 100 triệu đồng và sẽ được chuyển kịp thời đến bà con các địa phương vùng mía Lam Sơn.

Công ty còn thường xuyên tổ chức những đợt khen thưởng cho những em học sinh học giỏi của nông dân trồng mía, học sinh các địa phương thuộc diện gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khen thưởng mức 2 triệu đồng/học sinh và 87 học sinh con cán bộ công nhân Công ty mức khen thưởng 1 triệu đồng/học sinh. Tại buổi lễ Hội đồng quỹ vinh danh khen thưởng 257 học sinh giỏi, học sinh vượt khó, trao học bổng cho 1 học sinh lớp 9 đến hết chương trình THPT hoàn cảnh mồ côi cả cha mẹ, tổng số tiền khen thưởng năm 2015 là 434 triệu đồng.

Hằng năm công ty đều kết hợp với đảng bộ tổ chức những sự kiện lớn , nhằm thể hiện tinh thần xã hội chủ nghĩa như đại hội đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, 82 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam, hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Song song đó là những sự kiện thể thao giao lưu vào các dịp như hội thao CNLĐ ngành mía đường, 35 năm ngày thành lập công ty.