Thời gian gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở thành vấn đề hết sức đáng lo ngại. Khi xã hội bất cứ nơi đâu cũng là thịt bẩn, rau nhiễm hóa chất. Nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người tiêu dùng. Nhìn ra các vấn đề đó, Lasuco tập trung sản xuất vào các thực phẩm sạch và tự nhiên. Tất cả các sản phẩm được cung cấp ra thị trường là sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ và hữu cơ đến từ tự nhiên. theo hướng hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu bằng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến nhất và thân thiện với môi trường. Lasuco với tiêu chí “Vì chất lượng cuộc sống, vì sức khỏe con người”.
Lasuco có cùng chung mục tiêu với các đối tác trong nước và nước ngoài là cùng nhau phát triển và cung cấp sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Chúng tôi hiểu rằng ngoài việc thống nhất ý tưởng, quan điểm và hướng phát triển là rất quan trọng. Vì vậy, vạch định mục tiêu rõ ràng và có sự phân định hợp lý giúp hai bên có thể thấu hiểu và làm việc với nhau một cách rõ ràng nhất. Lasuco tin rằng việc tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau là hai tiêu chí hàng đầu để xây dựng mối quan hệ đối tác thành công. Để làm được điều này, Lasuco luôn trực thực và rõ ràng trong các giao dịch kinh doanh và công khai mọi khoản chi phí và luôn đề cao tinh thần làm việc thân thiện, bình đẳng và công bằng.
Về nhân sự: Một mối quan hệ quản lý tốt được quyết định bằng sự thấu hiểu và tương trợ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh. Lasuco luôn thấu hiệu và hỗ trợ người lao động để cùng nhau phát triển. Hơn thế nữa, công ty luôn tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi và tiếp cận những công nghệ, máy móc và thiết bị mới phục vụ cho quá trình làm việc.
Hiện nay, thực phẩm hữu cơ ngày càng được nhiều người Việt lựa chọn và dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới vì các lợi ích mà thực phẩm này mang lại cho sức khỏe là hết sức rõ rệt. Nắm bắt được xu hướng đó, Lasuco đang đầu tư và phát triển đường hữu cơ cung cấp cho thị trường Việt Nam, sau đó là Thế Giới. Đường hữu cơ (đường organic) mà Lasuco đang hướng đến sản xuất là loại đường được chế biến từ mía hữu cơ – loại mía không nhận bất kỳ hóa chất, thuốc độc hại cũng như các loại phân bón thương mại nào. Nguồn mía nguyên liệu Lasuco để sản xuất đường hữu cơ đáp ứng các yêu cầu về giống, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng theo qui định của phương pháp canh tác hữu cơ, đặc biệt là giống mía không biến đổi gene. Hơn thế nữa, Lasuco đang đầu tư xây dựng khu công nghệ cao, đầy đủ các công nghệ hiệu đại đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn trong nước cũng như quốc tế trong quá trình sơ chế cũng như thành phẩm, để cho ra các sản phẩm đường organic đúng chuẩn.
Chất lượng đường Lasuco được bổ sung nhiều dưỡng chất hơn, không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe mà còn cung cấp giá trị dinh dưỡng nhiều hơn các loại đường thông thường. Ngoài ra, Lasuco cũng quan tâm đến môi trường xung quanh nhà máy. Đất, nước, không khí xung quanh nhà máy Lasuco sẽ không bị ô nhiễm, tăng khả năng sinh sản của các sinh vật và tiêu thụ ít năng lượng hơn.
Để từng bước hiện thực hóa ý tưởng của mình về cung cấp sản phẩm nông sản sạch và chất lượng, Lasuco đã và đang có những chiến lược và hành động cụ thể nhằm thực hiện ý tưởng và mục đích đã đề ra. Cụ thể hơn, Lasuco sở hữu một đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành mía đường, đề ra các ý kiến đóng góp quan trọng trong các dự án, Lasuco cũng tông trọng các đóng góp tiêu cực cũng như tích cực của bà con nông dân, là những người có kinh nghiệm thực tiễn trong việc trồng mía. Với hơn 35 năm trong ngành, Lasuco luôn kiên nhẫn nghiên cứu và cải tiến với mong muốn đem lại sản phẩm tốt nhất, mang giá trị cao cho người tiêu dùng. Tầm nhìn của Lasuco có tầm nhìn rõ ràng là trở thành Tập đoàn Nông nghiệp chuyên sâu, uy tín thương hiệu toàn cầu, tập trung vào chuỗi giá trị dinh dưỡng cao theo hướng hữu cơ và hữu cơ đến từ tự nhiên trong tương lai, chứng minh là Lasuco đang triển khai các hoạt động nghiên cứu phương pháp nuôi cây trồng hữu cơ và đầu tư khu công nghệ cao. Với tư duy đổi mới và sáng tạo, Lasuco sẽ tạo ra những lợi thế cạnh tranh khác biệt và thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp.
Tập trung xây dựng và phát triển bền vững vùng nguyên liệu, thực hiện đồng bộ các giải pháp lớn trong chương trình “Làm mới lại cây mía và hạt đường Lam Sơn” theo hướng tập trung, xây dựng cánh đồng lớn, cơ giới đồng bộ, ứng dụng công nghệ cao để NSBQ đạt 80 tấn/ha, trong đó thâm canh đạt từ 100 tấn/ha trở lên, chất lượng 11 – 12 CCS, đảm bảo ổn định nguyên liệu, nhiên liệu cho các nhà máy sản xuất. Về công nghiệp chế biến: Khai thác có hiệu quả hệ thống thiết bị và công nghệ đã đầu tư và nâng cao công suất đồng phát điện, mục tiêu đến năm 2020 đạt 200.000 tấn đường (từ mía và luyện đường), phát điện bán lên lưới 100 triệu KWh. Trong đó, đầu tư đa dạng các sản phẩm mới từ mía đường, cạnh đường và sau đường, sản phẩm Organic, nhằm nâng cao giá trị gia tăng và sức khỏe con người, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Trong suốt quá trình hình thành và sản xuất, Lasuco ngày càng củng cố giá trị của mình trong lòng người tiêu dùng bằng các chứng nhận uy tín, tiêu biểu là giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Giấy chứng nhận hệ thống quản lý An toàn sức khỏe và Nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001, Chứng nhận HALAL cho đường tinh luyện và đường vàng tinh khiết và nhiều các danh hiệu và chứng nhận khác. Năm 2017, Lasuco vinh dự nhận danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 2017 do người tiêu dùng bình chọn.
Hiện tại tổng diện tích vùng nguyên liệu của Công ty Cổ Phần Mía đường Lam Sơn là 15.000ha, cung cấp sản lượng mía lớn cho nhà máy sản xuất. Lasuco cũng tập trung phát triển khu công nghệ cao, được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản. Lasuco đang sở hữu một nguồn nhân lực trẻ và chuyên nghiệp góp sức xây dựng Lasuco mạnh mẽ hơn.